Phong thủy kiêng kỵ về vị trí đặt giường ngủ 2022

Chưa được phân loại 0 lượt xem

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi và là một phần rất quan trọng trong Phong thủy của ngôi nhà, nó liên quan đến tài lộc và sức khỏe của chúng ta. Trong phong thủy của phòng ngủ, điều quan trọng nhất là vị trí của giường. Vì giường ngủ là nơi chúng ta dành nhiều thời gian, vị trí kê giường phạm phải kiêng kỵ phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của người ở.

Phong thủy kiêng kỵ về vị trí đặt giường ngủ

Theo thống kê, 1/3 cuộc đời của con người là dành cho giường ngủ, vì vậy những kiêng kỵ phong thủy về vị trí đặt giường ngủ đặc biệt quan trọng, phong thủy giường ngủ có thể làm thay đổi tài vận và sức khỏe của một người, hãy giải thích cặn kẽ về vị trí đặt giường ngủ là điều cấm kỵ.

Phong thủy kiêng kỵ về vị trí đặt giường ngủ

1. Giường tránh chùm ép

Gầm phòng ngủ không thể có kiểu dáng phong thủy của chùm ép, do cách bài trí của ngôi nhà có thể có dầm, trong phong thủy truyền thống thì chùm là tà, nếu chùm ép giường là dễ khiến người ta cảm thấy chán nản, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, thậm chí gây bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nếu trong phòng ngủ có dầm thì ta có thể di chuyển giường để tránh dầm. Nếu diện tích căn phòng quá nhỏ hoặc không thể tránh khỏi những nguyên nhân khác thì cũng có thể dùng phương pháp “đắp”, tức là dầm trần, từ đó giảm áp lực cho tim. Ngoài ra, có thể treo tiền cổ Ngũ đế ở hai đầu xà, có thể treo tiền cổ Ngũ hoàng ở hai đầu xà, có thể treo được tiền tài lộc vào nhà, có thể dùng để hóa giải.

2. Không nên dùng hình tam giác cho đầu giường.

Nếu đầu giường có hình vuông hoặc hình bán nguyệt là điềm lành, nhưng nếu dùng hình tam giác thì không hợp. Vì tam hợp thuộc hỏa trong ngũ hành nên nếu kê ở đầu giường sẽ khiến gia chủ có tinh thần sa sút, khí chất không tốt, hơn nữa trong Phong thủy các góc nhọn là tà khí. góc càng nhỏ thì tà khí càng nặng, không nên dùng hình tam giác cho ván sau.

Đầu giường hình vuông hoặc hình chữ nhật, thuộc thổ hoặc mộc trong ngũ hành, có lợi cho người có nghề nghiệp ổn định.

Đầu giường hình tròn, dát vàng ngũ hành cho phép nhân viên văn thư.

Đầu giường gồm nhiều hình bán nguyệt, thuộc thủy trong ngũ hành, thích hợp với người làm trong ngành sáng tạo hoặc đầu cơ.

3. Đầu giường không được hướng ra cửa.

Trong sách Phong Thủy “Yin and Yang Zhai Ju Lun” có ghi lại ba điều cần thiết của tài vận nhà ở: “Phòng ngủ nên tránh nước, kê giường ngủ sai cửa, nhà vệ sinh không nên hướng đầu. ”, trong đó đề cập rằng giường không được đối diện với cửa phòng ngủ.

Cái gọi là hướng chính là đầu giường dựa vào tường đối diện cửa ra vào, cuối giường hướng ra cửa bên này. Bởi trong phong thủy, cửa là miệng khí, luồng khí không ổn định, rất lộn xộn, nếu kê giường đối diện với cửa sẽ dễ khiến người ta bị luồng khí lộn xộn chiếu thẳng vào người khi nghỉ ngơi. ảnh hưởng đến tài lộc của người ở và không có lợi cho sức khỏe của người ngủ. Điều này dễ khiến người ngủ cảm thấy bất an, không thể yên tâm ngủ ngon, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người ngủ, về lâu dài dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

10. Đầu giường không được đối diện với hành lang.

Thang máy, giếng thang, đường ống nước toilet và xả nước toilet. Vì những điều này đều tượng trưng cho “dương khí” của nơi đó mà luồng khí rất không ổn định sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại, khiến con người không thể ngủ yên từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phong thủy kiêng kỵ về vị trí đặt giường ngủ

11. Đầu giường phòng ngủ không nên kê sai.

Trong phong thủy, mọi việc đều quan trọng phải có quý nhân phù trợ, đầu giường cũng không ngoại lệ, vì vậy đầu giường không được để trống, đầu giường cần kê sát tường, không dựa vào cửa sổ. Không thể để thả nổi.

Phía sau đầu giường cũng không nên có nhà vệ sinh hoặc bếp. Đầu giường tốt nhất nên dựa vào tường để chúng ta yên tâm hơn. Nói chung là cảm thấy thoải mái hơn.

12. Phòng tắm không được đối diện với giường ngủ

Phòng tắm không nên đối diện với đầu giường, phòng tắm là nơi chúng ta xả nước thải ra ngoài, là nơi bẩn thỉu, nếu phòng tắm đối diện với giường ngủ rất dễ khiến giường ngủ bị trực tiếp giặt tẩy. khí bẩn thỉu, sẽ dễ ảnh hưởng đến cơ thể con người.

13. Giường không được để trống ở tất cả các phía

Trong Phong thủy, giường ngủ thích hợp đặt ở góc phòng ngủ, dựa lưng vào tường nghĩa là gia chủ có quý nhân phù trợ, có lợi cho sự nghiệp và tài lộc của gia chủ.

Tục truyền người ta không dễ dàng nhìn thấy tình cảnh trước mắt khi nằm nghiêng, nên kê đầu giường dựa vào tường để tránh bị lộ, giảm cảm giác an toàn.

Nếu xung quanh giường cũng trống không, người ngủ sẽ có cảm giác như đang ở trên một hòn đảo biệt lập, lâu dần sẽ sinh ra tâm lý nghi ngờ, nghi ngờ, dẫn đến đêm nhiều giấc, chất lượng giấc ngủ giảm, dễ thiếu. năng lượng trong ngày.

14. Đầu giường không nên đối diện với gương.

Trong phong thủy gương có chức năng phản chiếu, có thể dùng gương để chặn tà khí, phản xạ lại tà khí, vì vậy không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Ngoài ra, không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ, dẫn đến hồi hộp, mất ngủ, tinh thần không minh mẫn, thậm chí có thể sinh bệnh.

Hướng giường và những điều kiêng kỵ trong phong thủy

1. Hướng giường hợp theo ngũ hành.

Việc đặt giường trong phòng phù hợp với ngũ hành của bạn như sinh thủy, nhưng phòng và giường là hướng Nam, trong phong thủy thì hướng Nam là hỏa nên thủy và hỏa sẽ tương khắc. Gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ tình cảm, sức khỏe nam nữ, dễ ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

2. Hướng của đầu giường

Hướng của đầu giường nói chung là hướng Bắc, Đông và Tây. Nếu phòng ngủ không phải là cửa sổ hướng Nam, tất nhiên, nó cũng có thể quay mặt về hướng Nam. Vì đầu giường không được hướng ra cửa sổ, nếu không sẽ làm tiêu tán tài khí. Nếu bạn theo dõi các đặc điểm của cung hoàng đạo và những điều thích và không thích của tám nhân vật, bạn cũng có thể đối mặt với bốn vị trí chẵn.

Theo cung hoàng đạo:

Đối với tuổi Sửu, đầu giường nên quay về hướng Tây, Đông Bắc hoặc Đông Nam, nhưng không quay về hướng Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Đối với lợn và chuột, đầu giường nên quay về hướng Bắc hoặc Tây, nhưng không được hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Đối với những người sinh năm Dần và Mão, đầu giường nên quay về hướng Đông, Nam hoặc Bắc, không nên hướng Tây.

Người tuổi Mão cũng không nên quay mặt về hướng Bắc.

Phong thủy kiêng kỵ về vị trí đặt giường ngủ

3. Giường nên đặt ở vị trí tụ tài.

Giường trong phòng ngủ nên đặt ở vị trí có tường ba mặt, kê giường ở nơi gió tụ, tụ khí thì tài lộc sẽ được cải thiện. Phong thủy nhấn mạnh, phòng khách là vị trí của tài lộc, phòng là tài khố, vì vậy nếu ngủ được ở vị trí tài vị thì có thể có tác dụng tụ tài.

Đối với phòng ngủ, tài vị hoặc vượng khí có thể nằm ở góc chéo của cửa. Nơi phát tài cần phải giữ sạch sẽ nhất có thể, như vậy mới kiếm tiền nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một số phào chỉ hình tròn hoặc hình chậu, hoặc những vật dụng như két sắt sẽ hiệu quả hơn. Ngoài những vật phẩm trên như lọ hoa, đĩa, tiền lẻ, tiền xu, pha lê, lỗ pha lê,… cũng có tác dụng tụ tài.

4. Hướng của tám ký tự, ngũ hành và ngũ hành.

Đối với những người mệnh thủy, đầu giường nên quay về hướng Bắc hoặc Tây, không nên quay về hướng Nam.

Đầu giường nên quay về hướng Đông hoặc Bắc, nhưng không quay về hướng Tây.

Đối với những người mệnh hỏa, đầu giường nên quay về hướng Nam hoặc Đông, không nên quay về hướng Bắc.

Đối với những người mệnh thổ, đầu giường nên quay về hướng Nam, hoặc Tây hoặc hướng về tứ trạch là đông nam, đông bắc, tây nam, tây bắc. Trong bốn cặp này có đất khô và đất ướt, nếu ưa đất khô thì nên hướng Tây Nam và Tây Bắc, nếu ưa đất ướt thì nên hướng Đông Nam và Đông Bắc, không thích hợp quay mặt về hướng Đông.

Đầu giường nên quay về hướng Tây, Bắc, Đông Nam hoặc Đông Bắc, nhưng không quay về hướng Nam hoặc Tây Nam.

Nếu có sự xung đột giữa cung hoàng đạo và tử vi, những điều yêu thích và kiêng kỵ của tử vi sẽ được ưu tiên áp dụng.

5. Đầu giường quay về hướng Bắc và cuối giường quay về hướng Nam.

Theo nguyên lý từ trường trái đất, tốt nhất nên kê đầu giường quay về hướng Bắc và cuối giường quay về hướng Nam, hướng này có lợi cho cơ thể con người Trái đất có từ trường. các đường sức đi từ bắc xuống nam. Đi qua cơ thể người một cách thuận lợi có thể giảm thiểu nhiễu từ trường.

Hướng của giấc ngủ tuân theo đường sức từ trường, và dưới tác dụng của lực từ trường, khí và máu lưu thông nhịp nhàng. Hướng ngủ như vậy làm giảm quá trình trao đổi chất, giảm tiêu hao năng lượng, tạo điều kiện cho máu lưu thông thuận lợi, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Bài viết liên quan