MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI DÙNG ĐIỀU HOÀ

Chưa được phân loại 0 lượt xem

MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI DÙNG ĐIỀU HOÀ

? Hà Nội nóng bức?
? Bạn cảm thấy căng thẳng và muốn bật điều hòa để thư giãn
? Bạn thư giãn sau đó nhận được hóa đơn tiền điện tăng vọt?
? Bạn tiếp tục căng thẳng
? Vì căng thẳng nên bạn mắng sếp
? Sếp tức giận, đuổi việc bạn
? Bạn mất việc, hết tiền !
✔️✔️ Tất cả chỉ vì bạn chưa biết bí quyết sử dụng điều hòa không hại điện của SỬA CHỮA NHANH
1. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý, không bật/tắt nhiều lần
Nhiều người vừa ra ngoài nắng về thường có thói quen để điều hòa ở nhiệt độ rất thấp để nhanh được tận hưởng không gian mát lạnh. Điều này vô tình khiến điều hòa phải chạy hết công suất – tiêu tốn rất nhiều điện năng để làm lạnh và duy trì mức nhiệt thấp trong thời gian dài. Cứ mỗi khi giảm 5 độ C điều hòa sẽ tốn thêm khoảng 40% điện năng. Thế nên, để tiết kiệm điện ban ngày nên cài đặt điều hòa ở mức nhiệt độ từ 23-25 độ C, ban đêm cài đặt từ 25 đến 28 độ C. Đây là mức nhiệt thích hợp để máy lạnh hoạt động tối ưu nhất, không tốn điện mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp.
Nhiều người bật điều hòa đến khi nào phòng mát thì tắt đi, bật quạt cho đỡ tốn, khi nào phòng nóng tiếp tục bật lên. Cách này tiêu tốn điện năng hơn do phải khởi động lại nhiều lần, khiến máy hỏng nhanh hơn.Vậy nên không nên bật tắt điều hòa nhiều lần.
2. Để chế độ quạt gió tự động
Nhiều người hay điều chỉnh quạt gió thổi mạnh vào một hướng nhất định để lấy được nhiều hơi lạnh, nhưng điều này sẽ gây lãng phí. Bạn nên bật quạt gió điều hòa ở chế độ tự động bởi gió sẽ phân bố đều, giúp tiết kiệm điện vì công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn các chế độ khác.
3. Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện
Vừa bật điều hòa và quạt khiến chúng ta có cảm giác “tốn gấp 2 lần điện”. Tuy nhiên, đây là một trong biện pháp hiệu quả trong việc làm mát căn phòng, lại tiết kiệm điện.
Khi được kết hợp, quạt điện sẽ giúp nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh ra khắp phòng, làm mát nhanh. Quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên khi kết hợp sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.
Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng quạt trong khoảng 15-20 phút đầu khi khởi động điều hòa, sau đó nên tắt bớt nếu trong phòng đã lạnh, tránh lãng phí điện.
4. Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi bộ lọc bám bụi, công suất hoạt động của điều hòa có thể giảm đến 15%, qua đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình hoạt động. Thế nên, để điều hòa hoạt động tốt nhất, cần định kỳ bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi máy thật sạch 6 tháng/lần. Nếu sử dụng nhiều thì nên 4 tháng bảo dưỡng một lần.
❣️ SỬA CHỮA NHANH cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị điện lạnh, điện nước hàng đầu tại Hà Nội, quy tụ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tâm, mang lại sự hài lòng cho quý khách. C_am kết uy tín, chất lượng, giá cá HỢP LÝ, gọi là có mặt !
? Inbox hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn !

Bài viết liên quan