Màu gạch lát nền phòng bếp hợp phong thủy

Chưa được phân loại 0 lượt xem

Màu gạch lát nền phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp là nơi nấu nướng hàng ngày của chúng ta, bếp là nơi phụ trách việc ăn uống của chúng ta, trong phong thủy nhà ở, bếp còn là kho tài của ngôi nhà và có vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở.

màu gạch lát nền phòng bếp hợp phong thủy

Chính vì vậy khi trang trí nhà cửa chúng ta cần đặc biệt chú ý đến phong thủy của phòng bếp, màu sắc gạch lát nền phòng bếp cũng rất hợp phong thủy, hôm nay chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho các bạn về phong thủy màu sắc của phòng bếp. gạch lát sàn nhà.

màu gạch lát nền phòng bếp hợp phong thủy

1. Ảnh hưởng của màu sắc của gạch lát nền phòng bếp đến không gian

Trong phong thủy màu sắc, những gam màu nhạt và sáng có thể khiến căn bếp nhỏ trông rộng rãi, trong khi những gam màu có độ tinh khiết thấp có thể khiến căn bếp trở nên ấm áp, thân thiện và hài hòa, còn những gam màu nóng có thể khiến không khí không gian bếp trở nên sinh động, nhiệt tình, có thể nâng cao cảm giác ngon miệng.

Khi chúng ta bố trí màu sắc của nhà bếp, chúng ta có thể khéo léo sử dụng các đặc điểm của màu sắc để tạo ra chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của không gian, sau đó thực hiện các điều chỉnh trực quan.

Nếu không gian bếp quá cao có thể xử lý bằng gam màu tối trang nghiêm để trông bớt cao ráo, còn phòng quá nhỏ nên sử dụng gam màu sáng, tông sáng để tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái.

2. Màu gạch lát nền phòng bếp thích hợp nhất là màu trắng

Theo phong thủy, màu trắng là màu tốt nhất trong nhà bếp. Nhà bếp là nơi nấu nướng, màu trắng ít nhất cũng thể hiện được tình trạng vệ sinh tốt, không tì vết, có thể yên tâm ăn uống. Hơn nữa, màu trắng không chỉ có thể khơi dậy cảm xúc của con người mà còn giúp con người xoa dịu những cảm xúc khác nhau. Thông thường, màu trắng tượng trưng cho hòa bình, mọi cảm xúc được giải tỏa và phai nhạt dần.

màu gạch lát nền phòng bếp hợp phong thủy

3. Mối quan hệ giữa hướng màu sắc của gạch lát nền phòng bếp

Phòng bếp quay về hướng Bắc có thể sử dụng gam màu nóng để cải thiện cảm giác nhiệt độ trong phòng, phòng quay về hướng Đông Nam có nhiều ánh nắng, nên sử dụng gam màu lạnh để có tác dụng hạ nhiệt. Căn bếp đủ ánh sáng có thể trang trí với tông màu lạnh để tránh nóng hơn khi nắng hè gay gắt.

4. Màu một phần của nhà bếp

Trong phong thủy bố trí phòng bếp, có thể sử dụng gam màu sáng cho trần bếp, tường trên và dưới, phần trên của vách ngăn, còn phần dưới của sơn và sàn thì sử dụng gam màu tối, tạo cảm giác cho người nhìn. sao cho trọng tâm của căn phòng ổn định, bố trí màu sắc hợp phong thủy như vậy sẽ có lợi hơn cho phong thủy nhà ở và vận thế của người ở.

Màu gì kiêng kỵ để ốp bếp

1. Không sử dụng màu đỏ để ốp bếp

Trong phong thủy phòng bếp không nên dùng kính màu đỏ, vì trong phong thủy, bếp trong phòng bếp là nơi dùng lửa nên ngũ hành phong thủy của bếp thuộc hành hỏa, tương khắc. màu đỏ cũng thuộc hành hỏa trong phong thủy, dễ khiến bếp quá nóng, dễ xảy ra hiện tượng khô nóng.

Kiểu phong thủy như vậy dễ dẫn đến tranh chấp trong gia đình, sinh ra cáu gắt, nếu là mùa hè nóng nực, phòng bếp có màu đỏ chủ đạo cũng sẽ khiến người ở tức giận, không có lợi cho phong thủy nhà ở và sức khỏe của gia chủ. công dân.

màu gạch lát nền phòng bếp hợp phong thủy

2, kính ốp bếp tránh màu xanh lam

Trong phong thủy nhà bếp, màu sắc kính ốp bếp không nên là màu xanh nước biển, vì trong phong thủy bếp là nơi thuộc hỏa nên ngũ hành phong thủy nhà bếp thuộc hỏa, trong phong thủy màu xanh lam thuộc ngũ hành kim. thuộc hành thủy, thủy là gam Hỏa, nếu bố trí bếp màu xanh lam sẽ khiến lửa của bếp bị dập tắt, dễ dẫn đến vận khí trong nhà kém. Nhìn chung, màu sắc của phòng bếp nên là những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng như màu trắng và xanh lá cây làm chủ đạo, sàn phòng bếp nên có gam màu tối và nặng nề.

3. Không sử dụng màu đen cho kính ốp bếp

Trong phong thủy phòng bếp, không nên dùng kính ốp bếp màu đen, vì trong phong thủy bếp là nơi hành hỏa nên ngũ hành phong thủy nhà bếp thuộc hỏa, trong phong thủy màu sắc thì ngũ hành màu đen thuộc thủy, thủy tương sinh với bếp, lửa hình thành va chạm với thủy, hỏa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình đang sinh sống. Nhà bếp nói chung nên có màu sáng chủ đạo, nói chung là màu be, trắng ngà và các màu trang trí khác.

4. Kính ốp bếp không nên chú ý đến sự lục đục của trời đất.

Trong phong thủy, màu sắc của trần nhà nên càng nhạt càng tốt, đồng thời, màu sắc của sàn nhà nên tối hơn màu của trần nhà. Nếu không sẽ hình thành họa tiết phong thủy nặng nề trên đầu, khiến người trong nhà làm việc gì cũng phải đảo lộn, đặt xe trước ngựa, không có lợi cho tài vận của người ở.

Bài viết liên quan