Làm thế nào để nhận biết đá tourmaline và ngọc hồng lựu

Chưa được phân loại 0 lượt xem

Làm thế nào để nhận biết đá tourmaline và ngọc hồng lựu

Tourmaline có nhiều màu sắc như ngọc hồng lựu và hình dạng tương tự, nhiều người tiêu dùng không hiểu sự khác biệt giữa hai loại này và rất dễ nhầm lẫn giữa hai loại này khi mua hàng. Vậy đâu là cách để nhận biết vòng tay đá ngọc trai và vòng tay ngọc trai có màu sắc tươi sáng và tinh khiết, độ trong suốt cao, được người tiêu dùng nữ vô cùng ưa chuộng. Ngoài ra, garnet …

Làm thế nào để nhận biết đá tourmaline và ngọc hồng lựu, nên đeo vòng tay ngọc hồng lựu ở tay nào?

Tourmaline và ngọc hồng lựu rất đa dạng về màu sắc và hình dáng giống nhau, nhiều người tiêu dùng không hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại này và rất dễ nhầm lẫn khi mua. Vậy để nhận biết đá tourmaline và ngọc hồng lựu cần phải làm gì? Vòng tay đá ngọc trai có màu sắc tươi sáng, tinh khiết, độ trong suốt cao, được người tiêu dùng nữ vô cùng ưa chuộng. Ngoài ra, vòng tay ngọc hồng lựu có năng lượng và có thể tăng cường sức khỏe, vậy đeo vòng tay ngọc hồng lựu như thế nào, sau đây biên tập viên sẽ giải thích cho bạn cách nhận biết vòng tay ngọc hồng lựu và tay nào thì nên đeo vòng tay ngọc hồng lựu.

Làm thế nào để xác định tourmaline và garnet?

Phương pháp xác định tourmaline và garnet 1: cân bằng tay

Tourmaline tự nhiên là một loại đá tourmaline, độ cứng và đa dạng của nó tương tự như garnet. Từ khía cạnh này, có vẻ hơi khó phân biệt hai loại. Nhưng mật độ của chúng vẫn khác nhau, sau khi thử nghiệm, mật độ của tourmaline là khoảng 3,06g / cm3, trong khi mật độ của garnet là khoảng 3,5-4,3g / cm3 vì nó là một khoáng chất silicat. Rõ ràng, bằng cách so sánh dữ liệu, có thể thấy rằng garnet nặng hơn tourmaline. Do đó, khi bạn mua hàng, không có vấn đề gì nếu bạn không có dụng cụ đo lường bên mình, bạn có thể sử dụng phương pháp này để xác định tourmaline tự nhiên và ngọc hồng lựu.

Phương pháp xác định tourmaline và garnet 2: sử dụng thông minh sự hấp phụ

Chúng ta biết rằng tourmaline được gọi là tourmaline vì nó tạo ra điện tích khi bị đốt nóng. Đặc điểm này tình cờ được sử dụng để phân biệt tourmaline với ngọc hồng lựu. Tại sao bạn lại nói điều này, bạn có thể hiểu được điều đó qua một thí nghiệm nhỏ. Khi bạn đốt nóng garnet và tourmaline cùng lúc thông qua ma sát, chúng được sử dụng để hấp phụ tóc hoặc mẩu giấy nhỏ tương ứng. Bạn có thể thấy rằng tourmaline có tính hấp phụ mạnh, điều này là không thể đối với garnet. Vì vậy, mẹo xác định đá tourmaline và ngọc hồng lựu tự nhiên này rất dễ dàng và đơn giản.

Cách xác định tourmaline và garnet

Tinh thể bên trong ngọc hồng lựu được đặt tên là “ngọc hồng lựu” vì nó giống với hạt lựu thật Từ một phân tích cấu trúc đơn giản, cấu trúc bên trong của ngọc hồng lựu tương đối ổn định nên độ bóng bề mặt của nó sẽ hơi dày và xỉn màu. Bên trong của tourmaline là những tinh thể được bao bọc, khi nhìn từ ngoài vào trong chúng ta sẽ thấy trong tinh thể của tourmaline có nhiều điểm sáng nhỏ khúc xạ khiến bề mặt của tourmaline có ánh bóng như thủy tinh thể hoặc có cấu trúc tương tự như mắt mèo. đó có phải là tinh thần đang hấp dẫn. Tóm lại trong một câu: Tourmaline bóng hơn ngọc hồng lựu.

Phương pháp xác định tourmaline và garnet bốn: sử dụng kính lúp

Kính lúp là dụng cụ đơn giản và thiết thực nhất trong các dụng cụ đo lường, rất tiện lợi để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Vậy kính lúp có thể giúp phân biệt garnet với tourmaline như thế nào? Nó chỉ là một từ “nhìn”. Chỉ cần sử dụng kính lúp để quan sát cẩn thận những viên đá quý đã mua. Nếu bạn thấy những tạp chất hình ống không đều, những tạp chất khí-lỏng hoặc những tạp chất giống như song song bên trong thì đó không phải là một viên ngọc hồng lựu mà là một tourmaline. Bởi vì ngọc hồng lựu không xuất hiện trong nội thất của chúng.

Vòng tay ngọc hồng lựu đeo tay nào?

Nhiều người đang loay hoay không biết nên đeo vòng tay nào. Trên thực tế, về cách đeo thì có thể xác định theo thói quen cá nhân, vì dù đeo ở tay nào thì năng lượng của vòng tay ngọc hồng lựu đều ở đó. Để truyền tác dụng của ngọc hồng lựu nhanh hơn, bạn có thể chọn đeo vòng tay ngọc hồng lựu bên tay trái, tay trái áp sát tim để năng lượng dương mạnh của ngọc hồng được hấp thụ nhanh hơn. Thứ hai, chúng ta thường làm việc bằng tay phải, vì vậy đeo vòng tay ngọc hồng lựu bên tay trái cũng có thể tránh được những tổn thương do va đập do tai nạn. Vì vậy, từ một số điểm, tôi khuyên bạn nên đeo vòng tay ngọc hồng lựu ở tay trái.

Trên đây là nội dung liên quan về cách nhận biết đá tourmaline và ngọc hồng lựu do Bách Khoa Trang Sức mang lại , hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nhấp chuột để thu thập kiến ​​thức và đưa bạn vào đại dương kiến ​​thức garnet!

Bài viết liên quan